CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY ĐO ĐẠC THIÊN SƠN
  • 666
  • lass
  • 333
  • 9999
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Máy thủy chuẩn

Máy thủy chuẩn hay còn được gọi là máy thủy bình là một trong những dòng sản phẩm dành cho công việc trắc địa, khảo sát, xây dựng... cho những kỹ sư hiện đại ngày nay. Mỗi công việc lại có những nhu cầu khác nhau cho máy thủy bình chuẩn này và sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu đó với công dụng tiện ích tích hợp của mình

Máy thủy chuẩn là gì?

Máy thủy chuẩn hay còn được gọi là máy thủy bình là một trong những dòng sản phẩm dành cho công việc trắc địa, khảo sát,xây dựng.. cho những kỹ sư hiện đại ngày nay. Mỗi công việc lại có những nhu cầu khác nhau cho máy thủy bình chuẩn này và sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu đó với công dụng tiện ích tích hợp của mình.

máy thủy chuẩn chất lượng

Một số ứng dụng cụ thể như: Trong trắc địa: Sử dụng máy thủy chuẩn để xây dựng lưới cao độ, hay sử dụng để truyền dẫn cao độ.
Trong xây dựng thì máy thủy bình lại có tác dụng san lấp, hoặc quan trắc lún công trình hay một công dụng khác giống như trong trắc địa là truyền dẫn cao độ.

Các loại máy thủy chuẩn:

Trên thị trường hiện nay dòng sản phẩm hiện đại này có rất nhiều chủng loại  và được phân theo những tiêu chí khác nhau với chất lượng cũng rất đa dạng.
- Phân loại máy thủy chuẩn theo độ chính xác: Người ta thường chia máy thủy bình chuẩn làm 3 loại theo tiêu chí đô chính xác đo mà các loại máy đo thủy chuẩn có thể đạt được:
  + Độ chính xác thấp: Cho phép sai số lớn nhất là mh = ±10mm/1km chủ yếu sử dụng để tăng dầy độ cao với lưới khống chế thấp.
  + Độ chính xác trung bình: Có chỉ số là mh = ±3mm/1km và được sử dụng để đo độ cao ở hạng thấp hơn III và IV.
  + Độ chính xác cao: Cho phép sai số trung phương mức độ đòi hỏi độ chính xác lớn với = ±0,5mm/1km  và được sử dụng đo độ cao hạng I và II.

máy thủy chuẩn giá tốt tại thiên sơn
 
- Phân loại máy thủy chuẩn theo nguyên lý hoạt động bộ phân cân bằng: Theo tiêu chí này máy thủy bình sẽ được chia làm 2 loại đó là:
  + Loại 1: Dùng tay để cân bằng tức là ta sử dụng tay để đưa trục ngắm nằm ngang, dòng máy sử dụng nguyên lý này là máy thủy chuẩn cơ.
  + Loại 2 là tự động: Sử dụng bộ phận tự động cân bằng giúp cho trục ngắm nằm ngang.

 
 
máy thủy chuẩn tự động
Hiện nay có loại máy thủy chuẩn hiện đại có bộ cân bằng điện tử hoặc là loại máy sử dụng công nghệ kỹ thuật số với rất nhiều công dụng, thiết kế tinh tế thẩm mỹ, giá thành phải chăng và tuổi thọ cao.

Công dụng của máy thủy chuẩn

1. Đo góc: Đây là một trong những tác dụng chính của máy, với cấu tạo phù hợp trên máy có góc đo bàn độ ngang hiển thị rõ ràng con số dễ đọc bố trí thuận tiện ngay ở bên dưới kính mắt. Ngoài ra bạn có thể thiết lập góc bất kỳ sao cho phù hợp với mục tiêu để có được những thông số chính xác nhất, lưu ý trước khi đo bạn hãy bắt mục tiêu theo góc ngang 30’ của độ chính xác.
2. Đo khoảng cách: Câu hỏi đặt ra là liệu máy thủy bình chuẩn này có thể đo khoảng cách hay không ngoài công dụng chính. Theo các kỹ sư trắc địa thì loại máy này hoàn toàn có thể đo được khoảng cách bằng những bước kỹ thuật rất đơn giản.
3. Đo cao: Máy thủy chuẩn có tác dụng dẫn truyền độ cao giữa các điểm thông qua 3 bước như sau:
Bước 1: Thiết lập hoặc chuyển trạm máy thủy bình.
Bước 2: Cân bằng máy.

Bước 3: Cách đọc số trên máy thủy bình.


Để có được những dòng máy thủy chuẩn chất lượng đáp ứng từng nhu cầu của từng khách hàng theo từng ngành khác nhau, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi theo đường dây: 0904.228.662 bạn sẽ được tư vấn miễn phí.


Tham khảo thêm: may thuy binh