CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY ĐO ĐẠC THIÊN SƠN
  • 666
  • lass
  • 333
  • 9999
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Đo đạc trắc địa với sản phẩm máy thủy bình

Máy thủy bình là sản phẩm rất thông dụng được dùng để tính cao độ, đo khoảng cách và làm nhiều ứng dụng khác. Và tất nhiên, các công việc đo đạc trắc địa đều không thể thiếu được loại thiết bị này

Sử dụng máy thủy bình
Máy thủy bình là loại thiết bị được dùng để tính giá trị cao độ, đo giá trị về khoảng cách từ xa được ứng dụng rất rộng rãi trong các công việc công tác đo đạc trắc địa. Để sử dụng sản phẩm được hiệu quả, bạn có thể tiến hành theo các bước dưới đây:
- Bước 1: Điều chỉnh sao cho ba con ốc nằm ở phía dưới máy thủy bình luôn luôn ở mức độ trung bình.
- Bước 2: Để máy thủy bình vào giá đỡ sao cho ba con ốc vừa được điều chỉnh ở trên trùng với trục của ba bộ phận chân máy, với cách này bạn sẽ cân bằng được rất nhanh chóng.
- Bước 3: Hiệu chỉnh bộ phận cân bằng bọt thủy bằng ba con ốc.
Sau khi đã hoàn thành xong đầy đủ các bước nêu trên, bạn có thể bắt đầu đo đạc giá trị khoảng cách từ xa để hoàn thành được các công việc công tác trắc địa một cách nhanh chóng, hoàn hảo. Nói chung, sản phẩm máy thủy bình không hề khó khăn trong quá trình sử dụng, vấn đề cơ bản là bạn cần phải chuẩn bị thật sự kỹ càng khâu cân bằng sản phẩm để đảm bảo cho sản phẩm không bị sai số trong quá trình đo đạc.

Tính cao độ đơn giản với số liệu đo đạc từ máy thủy bình
Sau khi đã có được đầy đủ các loại số liệu đo đạc từ sản phẩm máy thủy bình, bạn có thể tiến hành tính toán về giá trị cao độ theo các bước dưới đây:
- Bước 1: Nếu MIA ghi được 0050, thì mốc này đang có giá trị cao độ là 0,05. Chú ý, số bạn đọc gồm có bốn chữ số là 0050, có nghĩa là bạn đang đọc theo chữ số hàng nghìn nhưng đơn vị cao độ họ cho là m, tức là giá trị 0,0m.
- Bước 2: Tính cao độ với công thức: cao độ thực tế = cao độ máy - cao độ MIA mới đọc(Nếu bạn đọc số MIA từ lần thứ hai trở đi, mà số MIA đó lại cao hơn số bạn cộng cao độ chuẩn lần đầu tiên, thì vị trí đó sẽ thấp hơn mốc. Nếu bạn đọc số MIA thấp hơn số cộng MIA chuẩn lần đầu, thì vị trí đó sẽ cao hơn mốc).


Sản phẩm máy thủy bình luôn luôn là công cụ đo đạc không thể thiếu được trong các công trình xây dựng

Nói một cách cụ thể, để có được số cao độ cụ thể, thì bạn chỉ cần sử dụng một vài phép tính đơn giản là đã có thể cho được kết quả chính xác tuyệt đối. Qua đó, ta có thể thấy được rằng sản phẩm máy thủy bình thật sự rất hữu ích và rất quan trọng dành cho các kỹ sư xây dựng trong các quá trình công tác đo đạc trắc địa.

Địa điểm nào có bán máy thủy bình chính hãng?
Để giảm thiểu được các loại vấn đề về sai số, giúp cho quá trình công tác trắc địa diễn ra được nhanh chóng hơn và chính xác hơn, doanh nghiệp của bạn chỉ nên chọn mua sản phẩm máy thủy bình của những nơi có đơn vị sản xuất uy tín, đảm bảo được các vấn đề về chất lượng của máy. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn đầy đủ nhất và cung cấp các loại sản phẩm máy thủy bình chính hãng nhãn hiệu Leica với mức giá luôn luôn là tốt nhất. Và hơn thế nữa, công ty chúng tôi xin cam kết hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt thời gian của sản phẩm để đảm bảo được sự hài lòng dành cho bạn một khi đã tin tưởng và lựa chọn cửa hàng của chúng tôi. 

Tham khảo thêm sản phẩm: Máy thủy chuẩn, Máy cân bằng tia laser.