CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY ĐO ĐẠC THIÊN SƠN
  • 666
  • lass
  • 333
  • 9999
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Cách cân máy thủy chuẩn

Sự chính xác khi đo đạc bằng máy thủy chuẩn vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Nhưng để có kết quả đo đạc được chính xác thì quá trình cân máy đóng vai trò quan trọng nhất. Máy được cân bằng đúng cách, vị trí cân máy an toàn sẽ là điều kiện lí tưởng để đo đạc tốt nhất

Những khó khăn người sử dụng thường gặp phải khi sử dụng máy thủy chuẩn
Máy thủy chuẩn là phương tiện kỹ thuật chuyên dụng của các kỹ sư trắc địa, được sử dụng phố biến trong các công tác đo đạc, quan trắc địa chất. Máy thủy chuẩn có nhiệm vụ dùng để đo cao độ, đo xa, đo góc. Những số liệu đo đạc được có ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của công trình cũng như kết quả nghiên cứu. Tuy nhiên, để có kết quả đo đạc chính xác nhất thì việc cân máy thủy chuẩn có đảm bảo được chính xác hay không là điều quan trọng.


Máy thủy chuẩn là phương tiện kỹ thuật chuyên dụng của các kỹ sư trắc địa

Cách cân máy thủy chuẩn
Khi cân máy thủy chuẩn, ta cần chọn vị trí đặt máy có nền chắc chắn, không bị sụp lún. Đặt chân máy sao cho mặt chân máy ở vị trí ngang bằng nhất, sau đó gá máy lên chân máy và tiến hành cân bằng máy. Trước tiên phải đặt bọt thủy tròn sao cho nó nằm trên đường thẳng tưởng tượng, đi qua 2 ốc trên máy, vặn 2 ốc này cùng chiều nhau để đưa nước tròn vào vị trí cân bằng, sau đó dùng ốc thứ 3 điều chỉnh sao cho bọt nước này vào vị trí cân bằng, chính xác nhất.


Khi cân máy thủy chuẩn cần chọn vị trí đặt máy có nền chắc chắn, không bị sụp lún

Có thể cân máy vào vị trí cao độ gốc cho trước hoặc cân máy vào vị trí bất kỳ. Khi chỉnh cân máy bằng bọt thủy thì phải đảm bảo 3 chân giá đỡ của máy được cố định và có khoảng cách bằng nhau, sau đó mới điều chỉnh ốc theo bọt nước. Nếu bọt nước chạy về một bên thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống. Với những địa hình đặc thù, không bằng phẳng cần điều chỉnh 3 chân giá đỡ, bởi ốc chỉ điều chỉnh được độ lệch nhỏ.


Có thể cân máy vào vị trí cao độ gốc cho trước hoặc cân máy vào vị trí bất kỳ

Làm thế nào để mua được máy thủy chuẩn chất lượng?
Máy thủy chuẩn chất lượng tốt giúp cải thiện tính hiệu quả cho việc thực hiện công việc tốt nhất, khi mua máy thủy chuẩn khách hàng nào cũng mong muốn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất để đảm bảo quá trình thực hiện công việc. Để mua được sản phẩ, máy thủy chuẩn chất lượng tốt nhất, khách hàng chỉ nên mua sản phẩm tại những địa chỉ uy tín.

Một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp máy thủy chuẩn chất lượng tốt nhất trên thị trường là công ty Thiên Sơn. Máy thủy chuẩn được cung cấp tại công ty Thiên Sơn là sản phẩm nhập khẩu chất lượng Thụy Sĩ. Máy thủy chuẩn là hàng chính hãng 100%, khi mua khách hàng được hoàn phí 100% nếu chất lượng không như cam kết ban đầu. Ngoài ra khi mua máy thủy chuẩn tại công ty Thiên Sơn khách hàng còn được hưởng chính sách bảo hành, bảo dưỡng suốt dòng đời của máy, hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Máy thủy bình,
Máy cân bằng laser