CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY ĐO ĐẠC THIÊN SƠN
  • 666
  • lass
  • 333
  • 9999
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Các loại máy phục vụ cho công việc đo đạc trắc địa

Trắc địa từ lâu đã trở thành công tác vô cùng quan trọng trong nhiều ngành nghề. Để thực hiện công tác trắc địa, các kỹ thuật viên phải nhờ đến một số loại máy móc, thiết bị phục vụ cho việc đo đạc trắc địa

Các loại máy móc phục vụ cho công việc đo đạc trắc địa
Máy thủy bình là loại máy đo đạc được thiết kế dùng để đo cạnh, đo góc và xử lý dữ liệu giữa cạnh và góc, được sử dụng phổ biến trong quá trình điều tra khảo sát thực địa.
- Máy dọi laser là loại máy đo đạc tự động cân bằng dùng để chiếu một điểm ngang thủy bình vuông góc với nhau và hai điểm đứng thông tầng được sử dụng trong quá trình thi công xây dựng và trang trí nội thất, ngoại thất.
- Máy kinh vĩ là là thiết bị dùng để đo góc ngang và đo góc dọc trong các công tác trắc địa thuộc lĩnh vực xây dựng nhằm hỗ trợ cho công việc đo đạc trắc địa được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
- Máy toàn đạc điện tử là thiết bị quang học điện tử tích hợp sẵn khối đo xa, được sử dụng phổ biến cho các công việc đo đạc, khảo sát địa hình và các công tác trắc địa trên các công trình xây dựng.
- Máy định vị GPS là thiết bị dùng để đánh giá chính xác về vị trí, cho độ chính xác về vị trí mặt bằng có thể lên tới 5m với phương pháp định vị tương đối sử dụng trị đo mã C1 trong thời gian thu từ 1 - 1,5 phút.


Trước khi đặt mua sản phẩm đo đạc trắc địa, bạn nên nhờ các chuyên viên bán hàng tư vấn cụ thể, chi tiết

Lĩnh vực nào cần thiết nhất cho các loại máy đo đạc trắc địa?

Trên thị trường ngày nay, các loại máy đo đạc trắc địa được ứng dụng chủ yếu trong một số lĩnh vực phổ biến:
- Trắc địa bản đồ: Đo, vẽ các loại bản đồ để phục vụ cho các công việc công tác địa chính, bản đồ địa hình, quy hoạch xây dựng, quân sự...
- Trắc địa công trình: Khảo sát và thiết kế công trình, triển khai các bản vẽ, thiết kế của công trình ra thực địa, phục vụ cho việc thi công và việc giám sát thi công xây dựng công trình đúng bản vẽ thiết kế...
- Trắc địa mỏ: Đo và lập bản đồ địa hình, bản đồ địa chính và các loại bản đồ chuyên đề khác phục vụ cho công tác khai thác mỏ.
- Trắc địa cao cấp: Đo đạc trên các quy mô toàn cầu.
- Trắc địa ảnh: Đây là lĩnh vực xử lý kết quả trắc địa qua hình ảnh.

Lựa chọn địa điểm để mua máy đo đạc trắc địa
Có thể nói rằng các loại máy đo đạc trắc địa tại Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài vì chúng ta chưa tự sản xuất được các loại máy có tính ứng dụng cao, vì thế chi phí để mua các loại máy đo đạc trắc địa thường là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần mua sản phẩm máy đo đạc trắc địa chính hãng, đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các loại máy đo đạc trắc địa theo yêu cầu với mức giá tốt nhất. Đặc biệt hơn, khi mua máy đo đạc trắc địa tại công ty của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ bảo hành xuyên suốt tuổi thọ của chiếc máy, đảm bảo mang đến sự tiện ích thiết thực dành cho bạn khi lựa chọn, mua và sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Tham khảo thêm: Máy cân bằng tia laser,
Máy thủy bình laser